Tại sao hữu cơ làm giảm rủi ro sức khỏe?

Có nhiều lý do tại sao thực phẩm hữu cơ có thể giúp giảm thiểu rủi ro sức khỏe so với thực phẩm thông thường

Hạn chế tiếp xúc với hóa chất độc hại

– Thuốc trừ sâu: Thực phẩm hữu cơ không sử dụng thuốc trừ sâu tổng hợp, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm ung thư, rối loạn thần kinh, và ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản.

– Phân bón hóa học: Phân bón hóa học có thể làm ô nhiễm nguồn nước và đất, và có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như ung thư và bệnh tim mạch.

– Kháng sinh: Việc sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi thông thường có thể dẫn đến sự phát triển của vi khuẩn kháng thuốc, là một mối đe dọa lớn đối với sức khỏe cộng đồng.

Chất dinh dưỡng cao hơn

Một số nghiên cứu cho thấy thực phẩm hữu cơ có thể chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa hơn so với thực phẩm thông thường.

Chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của các gốc tự do, có thể góp phần vào sự phát triển của nhiều bệnh mãn tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *