Farmstay Dược Liệu – Mô Hình Chăm Sóc Sức Khỏe

Trong những năm gần đây, mô hình farmstay dược liệu được nhiều người biết đến. Đến với mô hình farmstay này, du khách sẽ được khám phá về các loại dược liệu và sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ chúng. Bạn có thể nghỉ ngơi, thư giãn và thanh lọc cơ thể với các bài thuốc đông y được lưu truyền từ bao đời nay. Thật thú vị phải không nào. Hãy cùng Dược liệu Liên Sơn khám phá về mô hình độc đáo này nhé!

1. Mô Hình Farmstay Dược Liệu Là Gì?

Farmstay dược liệu là mô hình farmstay chăm sóc sức khỏe, trồng dược liệu bản địa. Các loại cây dược liệu chuyên trồng như sâm, ba kích hay đinh lăng,… Tại đây, cung cấp các dịch vụ về sức khỏe theo hướng đông – tây y kết hợp. Nơi đây phục vụ những đối tượng khách hàng có khả năng du lịch và chi trả để được chăm sóc sức khỏe.

Farmstay Dược Liệu
                                                                                    Farmstay Dược Liệu Độc Đáo

2. Các Hoạt Động Trải Nghiệm Trong Farmstay Dược Liệu

 • Đến với farmstay dược liệu, du khách sẽ được khám phá các khu trồng cây dược liệu quý như sâm, ngũ trảo,… Ngoài ra còn được tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin về những cây dược liệu này.
 • Ngoài ra, tại đây đã được phân chia thành các khu vực khác nhau như khu trồng cây, khu sơ chế, khu trưng bày,… Khách du lịch sẽ được chứng kiến rõ hơn các công đoạn sản xuất dược liệu. Họ sẽ được trải nghiệm trồng cây, tự tay thu hoạch và chế biến như những người làm nghề thực thụ.
 • Hơn hết, farmstay dược liệu sẽ cung cấp cho bạn các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, spa, ăn uống,… với chính các loại dược liệu trong trang trại.
Farmstay Dược Liệu
                                                                                         Các Loại Dược Liệu

3. Những Lợi Ích Khi Trải Nghiệm Mô Hình Farmstay Dược Liệu

 • Khách du lịch ghé thăm farmstay dược liệu sẽ được trải nghiệm các hoạt động thực tế như trồng trọt, chăm sóc. Du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị cùng với các cây dược liệu trong chính trang trại.
 • Đến farmstay, khách hàng sẽ được tận tay lựa chọn và mua những sản phẩm dược liệu thô từ chính trang trại.
 • Đặc biệt, du khách sẽ được trải nghiệm dịch vụ cải thiện sức khỏe. Tại đây, khách hàng có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm tại nông trại. Do đó, họ sẽ cảm thấy thư giãn và giảm bớt căng thẳng.
 • Cùng với việc sử dụng các biện pháp trị liệu. Du khách sẽ được thưởng thức những bữa ăn độc đáo, mới lạ. Tất cả được chế biến từ những dược liệu tươi mới, chất lượng đảm bảo. Bữa ăn giúp cải thiện sức khỏe của khách hàng.
 • Nơi đây, còn có các dịch vụ tập yoga vào mỗi sáng sớm. Điều này giúp khách hàng loại bỏ độc tố và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
Các Loại Dược Liệu
                                                                                        Dịch Vụ Spa Tại Farmstay

4. Kinh Doanh Dược Liệu Farmstay

Để kinh doanh với mô hình dược liệu thì cần phải tuân thủ các quy định của Bộ y tế, như:

 • Cơ sở kinh doanh farmstay dược liệu phải được cấp giấy chứng nhận, đủ các điều kiện kinh doanh thuốc, có phạm vi kinh doanh dược liệu.
 • Phải chọn đúng vùng trồng cây thuốc, đảm bảo nước tưới và các hệ thống tưới tiêu được kiểm soát tốt. Chọn vùng không có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường và không khí.
 • Chọn giống đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn của ngành y tế.
 • Sử dụng quy trình trồng trọt thích hợp. Hạn chế dùng các phân hóa học, ưu tiên sử dụng phân hữu cơ.
 • Thu hoạch đúng thời vụ, đúng thời điểm và đảm bảo kỹ thuật.
Farmstay Dược Liệu
                                                                           Dược Phẩm Quý Tại Nông Trại

5. Tham Khảo Mô Hình Farmstay Dược Liệu Của Dư

5.1. Chủ Nông Trại Huỳnh Thanh Dư

 • Địa chỉ: Mỹ Ngãi, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp
 • Số điện thoại: 0372 714 412
 • Facebook: https://www.facebook.com/meronfarm/

Huỳnh Thanh Dư là chủ nông trại dược liệu Meron Farm. Dư có trình độ học vấn khá tốt, anh tốt nghiệp trường Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh và đi trải nghiệm nhiều khu vực trên thế giới để tích lũy kinh nghiệm. Sau đó anh đã lập nghiệp tại quê nhà là tỉnh Đồng Tháp với ý tưởng phát triển nông nghiệp theo hướng mới.

5.2. Nông Trại Dược Liệu Meron Farm

Anh Dư thành công với nông trại dược liệu Meron Farm có diện tích 6000 mét vuông. Nông trại được xây dựng tại xã Mỹ Ngãi, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Tại đây có nhiều cây dược liệu phổ biến như: Atiso đỏ, bạc hà, đậu biếc, gừng, sả,… Hiện tại, một số sản phẩm trong nông trại đã được anh chế biến thành các sản phẩm dược liệu. Có các loại trà như trà atiso đỏ, trà bạc hà, trà đậu biếc,… rất tốt cho sức khỏe.

Quy trình canh tác nông trại của anh rất đảm bảo an toàn. Canh tác không sử dụng hóa chất, không dùng phân bón hóa học và không dùng thuốc trừ sâu, diệt cỏ. Anh thường sử dụng phân bò, phân cỏ để canh tác. Đến với Meron farm, khách tham quan sẽ có cơ hội để giao lưu và học hỏi về mô hình nông nghiệp bền vững. Trực tiếp trải nghiệm các công việc làm nông như: Trồng cỏ, bón phân, tưới nước,… Khách tới đây còn được hóa thân thành những nông dân thực thụ, hòa mình với thiên nhiên, cây cỏ.

Farmstay Dược Liệu
                                                                              Nông Trại Dược Liệu Meron Farm

Trên đây là những mô hình farmstay dược liệu mà Dược liệu Liên Sơn muốn gửi gắm tới bạn đọc. Là đơn vị đồng hành, kết nối và tiếp cận một cách đa diện về farmstay, Dược liệu Liên Sơn luôn mong muốn mang đến cho khách hàng kiến thức và tư vấn xây dựng farmstay hiệu quả. Nếu bạn đang muốn đầu tư hay gặp vấn đề trong phát triển farmstay, hãy liên hệ Dược liệu Liên Sơn để được hỗ trợ nhé! Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *